Đăng ký Tham gia ngay

Khái niệm 3bet trong Poker là gì? Vận dụng 3bet ra sao?

Tạ Đình Thắng Tạ Đình Thắng Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Tư, 2023

3bet trong Poker là gì? Đối với những người chơi mới thì thật khó để hiểu. Cùng tham khảo khái niệm 3bet và cách vận dụng chúng trong bài viết dưới đây của 789bet bạn nhé!

Bạn có biết về 3bet trong Poker hay không
Bạn có biết về 3bet trong Poker hay không

3bet trong Poker là gì?

3bet trong Poker là gì? Nhiều cược thủ khi mới tham gia vào trò chơi Poker thường chưa hiểu rõ về 3bet cũng như cách vận dụng chúng. Theo 789betclub.net, thực chất cụm từ này rất hay gặp trong chơi bài Poker chuyên nghiệp, người ta đọc 3bet là ba bẹt hoặc theo tiếng Anh là three bet.

Trong Poker thì người ta định nghĩa post BB chính là lần bet đầu tiên, nếu có ai open raise thì sẽ gọi đó là lần bet thứ 2. Nếu có người raise thêm lần nữa thì sẽ gọi đó là 3bet hoặc reraise. 

Từ 3bet thường chỉ dùng nhiều trong preflop, nếu trong post flop thì rất ít dùng. Ngoài 3bet thì còn có khái niệm 4bet, xảy ra khi có người rerase lại sau 3bet. Tóm lại thì mục đích của 3bet được dùng chủ yếu để lấy value hoặc semi bluff.

3bet chủ yếu được sử dụng để lấy value hoặc semi bluff
3bet chủ yếu được sử dụng để lấy value hoặc semi bluff

>>> Xem thêm: All in trong Poker là gì và cách tính kết quả như thế nào?

3bet được vận dụng như thế nào?

Theo 789betclub net, nếu như bạn cầm AA và đã có người chơi open raise, thì bạn có thể 3bet để ăn thêm. Trong trường hợp bạn không muốn 3bet thì bạn có thể call vào, tuy nhiên sau đó bạn sẽ có khả năng chết bài do những quân bài rác hoặc chỉ có thể ăn được pot bé. Tuy rằng bài AA không nhất định phải 3 bet, nhưng nếu có cơ hội thì bạn hãy luôn 3bet khi bài AA.

Nếu đang ở preflop có 3bet thì lên reraise bao nhiêu? Bạn có thể reraise với số lượng gấp 2,5 hoặc 4 lần lượng open raise trước độ. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì không nên reraise gấp đôi, vì nếu bạn không cho ra fold equity thì cũng như không value được gì kể cả khi gấp đôi raise. Do đó chỉ nên 3bet nếu bạn cầm những quân bài mạnh như AA KK hay QQ, hay đặt gấp 3 lần lượng open raise trước đó để có thể lấy thêm value nhé!

4bet có cách vận dụng tương tự như 3bet
4bet có cách vận dụng tương tự như 3bet

4bet trong Poker là gì?

Bên cạnh khái nghiệm 3bet trong Poker là gì thì 4bet cũng là định nghĩa mà nhiều người chơi Poker chưa hiểu rõ. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng khi có người 3bet trước đó thì nếu raise lần nữa sẽ được gọi là 4bet. 

Tương tự như cách vận dụng 3bet bên trên, bạn nên 4bet ngay nếu có quân bài AA KK để có thể lấy thêm value. Xác suất để KK gặp AA chỉ khoảng 2%, do đó hãy cứ mạnh dạn All in, nếu chơi về lâu dài thì bạn có thể thắng nhiều hơn nhờ vào cách chơi đó. 

Trường hợp đối thủ call 3bet thì pot ở flop này rất to, nếu bạn cầm over pair bài ra không quá xấu thì cứ tiếp tục đánh flop và turn. Hãy nhớ rằng luôn đầy All in AA và KK. Fold QQ và Aks trong trường hợp đối thủ đánh siêu chặt và bạn có nhiều hơn 50BB. 

Trường hợp đối thủ fold nhiều thì nên làm như thế nào?

Nhiều người chơi tiếc đôi AA và KK nên khi raise lên đối thủ bỏ hết. Họ thường limp AA KK sau đó cầm over vào và chết với set, 2 đôi, sảnh. Bạn nên chơi thật nhiều và ngồi review với những người đã chơi. Nếu chơi nhiều thì bạn có thể sẽ nhận ra AA, KK nếu không biết đánh thì dễ bị chết, ăn ít mà thua nhiều.

Hy vọng qua bài viết trên của 789betclub bạn đã hiểu 3bet trong Poker là gì, cũng như cách vận dụng chúng. Chúc bạn sẽ luôn gặp may mắn và giành được chiến thắng trong các ván bài Poker. 

Tôi là Tạ Đình Thắng CEO của 789bet, mình đã có 5 năm công tác tại Philippines và có thêm 5 năm làm việc với rất nhiều các nhà cái uy tín, nổi tiếng như W88, FB88 , BK8, và 789bet. Bằng từng đó kinh nghiệm, mình tự tin mang đến cho anh em sân chơi hấp dẫn, thú vị khi chơi tại 789betclub.net. Tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ anh em mọi lúc khi cần.