Đăng ký Tham gia ngay

Tìm hiểu khoảng bài trong Poker là gì với ví dụ cụ thể

Tạ Đình Thắng Tạ Đình Thắng Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Tư, 2023

Khoảng bài trong Poker là gì? Đây có lẽ là khái niệm còn khá mơ hồ đối với những người mới chơi Poker. Trong bài viết dưới đây hãy cùng 789betclub.net tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm khoảng bài trong Poker nhé!

Nắm được khoảng bài của đối thủ sẽ giúp bạn chiến thắng dễ dàng hơn
Nắm được khoảng bài của đối thủ sẽ giúp bạn chiến thắng dễ dàng hơn

Tìm hiểu khoảng bài trong Poker là gì

Nói một cách dễ hiểu thì nếu bạn biết đối thủ đang nắm bài gì thì bạn sẽ có cơ hội giành được cơ hội chiến thắng ván bài tốt hơn. Tuy nhiên rất khó để có thể biết được bài của đối thủ ra sao. 

Vì thế bạn sẽ phải cần dùng kinh nghiệm, kiến thức và khả năng nắm bắt tình hình để phán đoán đối thủ đang nắm những nhóm bài nào. Đây chính là khoảng bài trong Poker. Ví dụ như là bạn đoán khoảng bài đối thủ ở set Flop T84 thì khoảng bài của anh ta sẽ là TT, 88, 44.

Người ta còn gọi khoảng bài trong Poker là Hand Ranges. Vì khoảng bài chính là tập hợp của những hand mà người chơi có khả năng có trong một tình huống cố định. Khoảng bài có thể là bài chờ thùng, bộ ba, mậu thầu hoặc hai đôi…mà người chơi sẽ cần phán đoán thông qua kiến thức của mình. 

Khoảng bài là một công cụ cực kỳ hữu hiệu để giúp bạn thắng ván bài Poker. Nhờ vào việc xác định khoảng bài bạn có có thể có được một danh sách liệt kê các hand bài có khả năng đối thủ đang nắm để phân tích. Từ đó bạn có thể đưa ra những chiến thuật hoặc lựa chọn hợp lý trong vòng cược tiếp theo. 

Bạn sẽ cần rèn luyện kiến thức và kỹ năng quan sát để xem khoảng bài
Bạn sẽ cần rèn luyện kiến thức và kỹ năng quan sát để xem khoảng bài

>>> Xem thêm: Khái niệm 3bet trong Poker là gì? Vận dụng 3bet ra sao?

Các ký hiệu khoảng bài trong Poker là gì?

Để có thể xác định được khoảng bài của đối thủ, bạn sẽ cần phải liệt kê các hand khả dĩ và các ký hiệu để có thể dễ dàng hơn trong việc phân tích và đánh giá. 

Khoảng bàiVí dụKý hiệu
Bài chồng chất liền nhau65s, 87s, 76s, T9s 98s, JTs, KQs, QJs, AKs.65s+
Top x% của những bài tẩy mạnh nhất5%88+, AJs+, KQs, AKo
Dải bài đồng chất cách 1 lá bài86s, AQs, T8s, 97s, QTs, J9s, KJs.AQs-86s
Một dải đôi44, 55, 66, 7777-44
Một dải đồng chất74s, 75s, 76s74s+
Tất cả liên kết có ÁtA2s,…,AKs, A2o,…, AKoA2+
Toàn bộ liên kết có Át cùng chấtA2s, …, AKsA2s+
Tất cả liên kết có K khác chấtK2o,K3o,…, KQo, AKoAKo, K2o+
Toàn bộ các đôi22, 33, 55,…, AA22+

Theo đó để có thể xác định được khoảng bài trong Poker là gì thì bạn nên xác định 2 quy tắc bao gồm:

  • Với dải bài mà khoảng cách giữa các lá lớn nhất và nhỏ nhất là từ 1 lá trở lên: Sẽ chỉ có lá thấp tiến dần về lá bài áp sát lá cao. Bạn có thể hiểu là hand range nếu có ký hiệu là 96+ sẽ bao gồm các số là 96, 97 và 98.
  • Với những lá bài liên tiếp như là 65+ thì 2 lá bài sẽ tiến lần lượt về đến AK. Tức là khoảng bài 65+ sẽ bao gồm là 65, 76, 87,…cùng AK.
Bạn sẽ cần nắm rõ ký hiệu về đoán khoảng bài của đối thủ
Bạn sẽ cần nắm rõ ký hiệu về đoán khoảng bài của đối thủ

Các ví dụ dễ hiểu về ký hiệu các khoảng bài 

Dưới đây là những ví dụ từ 789betclubnet rất dễ hiểu có thể giúp bạn hiểu thêm về các khoảng bài.

Ví dụ 1

Ví dụ trong vòng Flop của của một ván Poker mà bạn đoán khoảng bài của đối thủ có thể sẽ bao gồm: bài đợi sảnh hai đầu, bài đợi thùng với Át, top pair. Bạn có thể đoán chính xác hơn thông qua những liên kết bài mà đối thủ có thể đang nắm giữ: 

  • Đợi thùng: AsJs, AsKs, As9s, AsTs, As7s, As3s, As8s, As5s, As6s, As4s.
  • Bài đợi sảnh 2 đầu: KJ, J9.
  • Top pair: KQ, AQ, Q9-Q3 QJ (bạn cũng có thể loại Q2 và QT do đây là 2 đôi).

Với những liên kết như trên, có thể xác định được khoảng bài hoàn chỉnh của đối thủ có thể sẽ nằm trong khoảng Q3-Q9, KQ, AQ, As3s, QJ, As6s, As5s, As4s, As7s, As8s, AsTs, As9s, AsJs, AsKs, J9, KJ.

Ví dụ 2

Nếu như đối thủ theo cược ở vòng Flop thì có thể đang nắm khoảng bài nào? Nếu phòng flop bạn bet lớn còn đối thủ call, đối thủ chơi Passive và theo cược tất cả các set và không khi nào tố thì có thể loại trừ QQ. Do người đó đã tố mạnh từ Pre flop, tương tự như là KK và AA, vì thế có khả năng đối thủ sẽ fold top pair mạnh. 

Có khả năng bài đối thủ sẽ có 2 đôi top hoặc sảnh đợi 2 đầu. Qua các nhận định trên thì khả năng khoảng bài của đối thủ trong ván poker này sẽ thuộc về các set như sau:

  • Set: 99, 44.
  • Bài đợi sảnh 2 đầu: JT.
  • Top pair đẹp: QJ, AQ, QT, KQ.
  • Hai đôi top: Q9.
  • Hand cụ thể: JJ, TT.

Kết hợp lại những yếu tố phía trên thì ta có thể đoán được khoảng bài hoàn chỉnh của đối thủ có khả năng sẽ bao gồm: 44, JJ-99, KQ, AQ, Q9+, JT.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết của 789bet club, bạn đã hiểu khoảng bài trong poker là gì, các ký hiệu khoảng bài mà những người chơi mới nên biết. Để có thể giành được chiến thắng cuối cùng trong game Poker, bạn sẽ cần phải rèn luyện và nâng cao thêm kiến thức chơi Poker tại https://789betclub.net/ đấy. 

Tôi là Tạ Đình Thắng CEO của 789bet, mình đã có 5 năm công tác tại Philippines và có thêm 5 năm làm việc với rất nhiều các nhà cái uy tín, nổi tiếng như W88, FB88 , BK8, và 789bet. Bằng từng đó kinh nghiệm, mình tự tin mang đến cho anh em sân chơi hấp dẫn, thú vị khi chơi tại 789betclub.net. Tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ anh em mọi lúc khi cần.