Đăng ký Tham gia ngay

OG trong bóng đá là gì? Cầu thủ phạm lỗi OG có bị phạt không?

Tạ Đình Thắng Tạ Đình Thắng Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Tư, 2023

OG trong bóng đá là gì đang là câu hỏi mà nhiều tân thủ quan tâm. Trong các trận đấu đôi khi sẽ xảy ra các tình huống ngoài sự tưởng tượng của người hâm mộ lẫn giới chuyên môn, đội bóng thi đấu… Điển hình như tình huống OG. Đừng bỏ qua bài viết của 789bet club nếu muốn rõ hơn về từ OG là gì nhé. 

Giải đáp từ OG trong bóng đá là gì?

OG trong bóng đá là gì? Rất nhiều người hiện nay vẫn chưa thực sự rõ về từ OG trong bóng đá là gì. Thực chất, OG được viết tắt bởi cụm “Own goal”, mang ý nghĩa “bàn đá phản lưới nhà”. Trong trận đấu bóng đá khi xảy ra pha phản lưới nhà, người ta thường sử dụng từ OG mô tả ngắn về tình huống đó.

Theo 789bet club, khi cầu thủ sút bóng vào trong khung thành đội mình, trọng tài ghi nhận đây chính là bàn thắng dành cho đội đối thủ. Trên thực tế, tình huống OG trong bóng đá là gì không quá hiếm gặp. Thậm chí nhiều chân sút không ít lần đã phản lưới nhà đầy hài hước, thiếu may mắn.

Giải đáp từ OG trong bóng đá là gì?
Giải đáp từ OG trong bóng đá là gì?

Tìm hiểu về bán đá phản lưới nhà 

Phản lưới nhà được hiểu là sự kiện trong bóng đá khi mà một cầu thủ ghi bàn lưới đội nhà thay vì lưới đội đối phương. Nguyên nhân xuất hiện tình huống phản lưới nhà đôi có thể do: 

Phản Lưới Nhà được Hiểu Là Sự Kiện Trong Bóng
Phản Lưới Nhà được Hiểu Là Sự Kiện Trong Bóng
  • Hàng phòng ngự đội đối thủ dâng cao. 
  • Quá trình cản phá đối phương nhưng vô tình khiến bóng bay vào khung thành của đội nhà. 
  • Tình huống không tự nguyện. 
  • Tình huống hỗn loạn ở trên sân khiến cho các cầu thủ phản lưới nhà… 

Theo 789betclub net, trọng tài sẽ công nhận bàn phản lưới nhà chính là bàn thắng của đội còn lại. Ở một vài khu vực hoặc quốc gia, bàn phản lưới nhà ghi bằng tên cầu thủ đội chiến thắng chạm bóng cuối. Tuy nhiên không có nhiều người đặt tên cho cầu thủ vì bàn đá OG này. 

Trong những trận đấu lớn thường rất ít xảy ra những tình huống OG. Tình huống này tạo sự đáng tiếc đối với đội bóng bị phản lưới nhà. Các cầu thủ đã phản lưới nhà bị người hâm mộ đội bóng hoặc khán giả xem như tội đồ. Họ nhận về rất nhiều lời chỉ trích từ phía người hâm mộ lẫn giới truyền thông. 

>>> Xem thêm: Chia sẻ các yếu tố ảnh hưởng đến trận đấu bóng đá 

Cầu thủ phạm lỗi OG trong bóng đá chịu hình phạt ra sao?

Bàn thắng phản lưới nhà được trực tiếp cộng vào điểm số đối phương. Chính vì vậy, tình huống OG chính là sai lầm đáng xấu hổ của chân sút lỡ phạm lỗi. Trên thực tế có một vài bộ môn thể thao đôi khi thực hiện bàn phản lưới nhà vì lý do chiến lược. Vậy trong bóng đá, cầu thủ phạm lỗi OG sẽ gặp phải điều gì? 

Thông thường, chân sút cố tình tạo ra tình huống phản lưới nhà là người tham gia chơi độ. Theo quy định từ ban tổ chức, quản lý trận bóng đá thì hành vi này bị nghiêm cấm. Nếu một cầu thủ phản lưới nhà, họ sẽ bị người hâm mộ và khán giả chỉ trích. Chắc chắn điều này sẽ mang đến hậu quả đáng tiếc đối với sự nghiệp bóng đá về sau này của họ. 

Bên cạnh đó, hình thức xử phạt áp dụng cho họ đó là không được tham gia các trận đấu tiếp theo. Đặc biệt, chân sút này sẽ bị đội chủ quản kỷ luật. Không ít danh thủ trong lịch sử bóng đá đã từng đạt danh hiệu mang tên “phản lưới nhà”. Có thể kể đến đó là Jamie Carragher (7 bàn OG), Richard Dunne (12 bàn OG), West Brown (6 bàn OG)… 

Tại giải Ngoại hạng Anh, Richard Dunne là cầu thủ đã tạo ra nhiều tình huống OG nhất. Chân sút này từng thi đấu cho đội Manchester City và tạo đến 10 pha phản lưới. Ngoài ra, Richard Dunne còn nhiều lần đưa bóng vào trong lưới các đội bóng khác trong quá trình thi đấu như QPR, Aston Villa. 

Cầu thủ phạm lỗi OG trong bóng đá chịu hình phạt ra sao?
Cầu thủ phạm lỗi OG trong bóng đá chịu hình phạt ra sao?

Kết luận 

Thắc mắc OG trong bóng đá là gì của anh em đã được 789betclub giải đáp cụ thể qua bài viết trên. Đây là tình huống bị cấm trong bóng đá, do đó cầu thủ nào gây ra bàn OG đều bị người hâm mộ lẫn đội bóng chỉ trích nặng nề. Dù vậy, trong lịch sử bóng đá vẫn có nhiều bàn phản lưới nhà xảy ra.

Tôi là Tạ Đình Thắng CEO của 789bet, mình đã có 5 năm công tác tại Philippines và có thêm 5 năm làm việc với rất nhiều các nhà cái uy tín, nổi tiếng như W88, FB88 , BK8, và 789bet. Bằng từng đó kinh nghiệm, mình tự tin mang đến cho anh em sân chơi hấp dẫn, thú vị khi chơi tại 789betclub.net. Tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ anh em mọi lúc khi cần.